Địa chỉ: Pleiku -Gia Lai

Cảm động từ Hiệu trưởng đến nhân viên cùng lao động tổng vệ sinh toàn trường

Để chuẩn bị đón học sinh đến lớp học tập trung, sáng 12/9, từ thầy Hiệu trưởng cho đến giáo viên và tất cả các nhân viên của Trường THPT Pleiku, tỉnh Gia Lai đã cùng nhau xắn tay áo lao động tổng vệ theo tinh thần “ngày chủ nhật tình nguyện vì học trò”.

240673094_584303762919978_772898854498845840_n

Nhân viên tổ Văn phòng quét dọn trước cổng trường.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, bởi vậy một vài địa phương tại tỉnh Gia Lai phải tổ chức dạy học trực tuyến trong tuần đầu tiên (từ 6 đến 11/9) của năm học 2021 - 2022.

240748548_620995695561504_1422202765920973008_n

Quét dọn vệ sinh sân trường.

Vào chiều 11/9, tỉnh Gia Lai có Công văn số 1297/UBND-KGVX về thời gian đi học của học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập và ngoài công lập thuộc tỉnh.

trung1

Thầy Nguyễn Đình Trung - Hiệu trưởng Trường THPT Pleiku, lau bàn ghế.

Theo đó, đồng ý cho học sinh cấp Tiểu học, THCS, THPT toàn tỉnh đi học tập trung từ ngày 13/9/2021 (trừ những học sinh đang thực hiện cách ly y tế, khu phong tỏa và những địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch cho đến khi có thông báo mới).

hải

Cô Nguyễn Thị Đông Hải - Hiệu phó Trường THPT Pleiku, lau dọn bàn ghế.

Căn cứ Công văn trên, để chuẩn bị đón học sinh đến lớp tập trung sau một tuần học trực tuyến, trong ngày 12/9, hầu hết các trường đều tổ chức lao động tổng vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid - 19, đảm bảo an toàn cho thầy và trò khi đến trường.

bình

Cô Võ Thị Thanh Bình - Hiệu phó Trường THPT Pleiku, lau dọn bàn ghế.

Đến chiều 12/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai có Công văn hỏa tốc số 2043/SGDĐT-VP về hướng dẫn bổ sung nội dung Công văn số 2041/SGDĐT-VP ngày 11/9/2021 về thời gian đi học của học sinh Tiểu học, THCS, THPT.

hiẹu pho

Cô Nguyễn Thị Anh (bên phải) - Hiệu phó Trường THPT Pleiku, quét dọn vệ sinh khu vực tầng 2.

Căn cứ vào nội dung công văn mới này, các trường, học sinh ở vùng nguy cơ (vàng, cam, đỏ) không tổ chức học trực tiếp (không tập trung học sinh); có thể tổ chức dạy học trực tuyến nếu đủ điều kiện…

cúc

Cô Nguyễn Thị Kim Cúc - Chủ tịch Công đoàn trường.

Như vậy, Trường THPT Pleiku ở khu vực màu vàng theo quy định bản đồ vùng dịch của tỉnh, nên nhà trường thông báo cho cán bộ, giáo viên học sinh tiếp tục dạy học tập trực tuyến trong tuần 2 từ ngày 13/9/2021 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid - 19 cho đến khi có thông báo mới.

trung

Thầy Trung và cô Hải xắn tay áo lau dọn bàn ghế.

Thêm một số hình ảnh khác:

anh văn

Giáo viên tổ Tiếng Anh lau dọn phòng học đa phương tiện.

bảo vệ

Nhân viên Nguyễn Văn Giáo chuẩn bị bảng tên các lớp học.

dản

Thầy Vũ Văn Đản - giáo viên môn Địa lý.

ho

Các thầy giáo tổ Thể dục - GDQP&AN.

hương

Cô Nguyễn Thị Như Hương - giáo viên môn Địa lý.

lan

Cô Huỳnh Thị Bích Lan - giáo viên tổ Ngữ văn.

lọi

Thầy Nguyễn Văn Lợi (trái) - giáo viên môn Thể dục.

nga

Cô Phạm Thị Hồng Nga - giáo viên tổ Sinh học.

nguyện

Cô Nguyễn Thị Bích Nguyện - giáo viên tổ Tiếng Anh.

phú

Thầy Lê Tiến Dũng (trên ghế) và thầy Nguyễn Quang Phú - giáo viên tổ Toán.

phương

Thầy Huỳnh Văn Phương - giáo viên môn Tiếng Anh.

que

Cô Trịnh Thị Tiểu Quế và thầy Nguyễn Tấn Hổ - giáo viên môn Thể dục.

tâm

Cô Hồ Thị Minh Tâm - giáo viên môn Vật lý.

thanh

Cô Nguyễn Thị Thanh - giáo viên môn Địa lý.

thuận

Thầy Nguyễn Văn Thuận - Bí thư Đoàn trường.

tổ lý

Thầy cô giáo tổ Vật lý.

vân

Cô Nguyễn Hải Vân (trái) và Lê Thị Nguyệt - giáo viên dạy môn Hóa học.

văn

Các cô giáo tổ Ngữ văn.

Phun khử khuẩn tất cả các phòng học.

Minh Vỹ

Tác giả: Tin, ảnh: Minh Vỹ